SEO là cái gì

Bạn cũng có thể lấy demo tại Website của chúng tôi


#5 Lập bản đồ cho Website

    Tạo một trang bản đồ trang web hiển thị cho người dùng danh sách theo thứ bậc các trang của trang web của bạn để họ có thể dễ dàng tìm thấy lối đi của họ xung quanh trang web của bạn.
    Tạo một Sơ đồ trang web XML, một định dạng có cấu trúc được cung cấp cho các máy tìm kiếm cho họ biết về các trang trên website của bạn, tầm quan trọng trên các trang và tần suất update chúng trên trang web.
    Sử dụng văn bản cho hầu hết điều hướng trên website của bạn, thay vì hình ảnh, hình động hoặc menu thả xuống. Duy trì cấu trúc gốc dựa trên văn bản sẽ giúp các máy tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin hoặc điều hướng trang web của bạn và cải thiện khả năng truy cập cho người dùng.
    Xây dựng trang thông báo lỗi 404 tùy chỉnh để dễ dàng hướng dẫn người dùng quay lại trang hoạt động có ý nghĩa liên quan của trang web của bạn, trong trường hợp họ gặp phải một liên kết lỗi hoặc sai URL.

Lỗi 404 không tìm thấy trang bạn tìm
Nội Dung

#1 Cung cấp nội dung hấp dẫn, chất lượng và có ích trên Website của bạn

Tạo một trang web được tổ chức tốt và tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm là rất quan trọng, nhưng việc cung cấp nội dung có ý nghĩa liên quan và chất lượng có nhiều khả năng tạo danh tiếng và lượng truy cập trang web của bạn.    Duy trì tiêu chuẩn cao cho nội dung của trang web của bạn, đảm bảo rằng văn bản của bạn đọc một cách dễ dàng, lối viết tốt và không có lỗi.
    Khi viết nội dung cho trang web của bạn, hãy ghi nhớ các đối tượng khác nhau có thể đang tìm kiếm nội dung của bạn và bao gồm các chủ đề, từ khoá áp dụng cho cả người tìm kiếm ngẫu cũng như những người đã có chuyên môn.
    Cung cấp nội dung hoặc dịch vụ độc đáo và duy nhất trên website của bạn mà không tìm thấy ở nơi khác.
    Tổ chức nội dung của bạn vào các chuyên mục và chủ đề cụ thể mà người đọc có thể dễ dàng điều hướng và nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ tìm kiếm.
    Tạo nội dung cụ thể cho khách truy cập trang web của bạn và sở thích của họ, thay vì cố gắng nhồi nhét quá tải nội dung của bạn bằng các từ khóa hoặc lỗi chính tả, lỗi cú pháp không cần thiết nhằm vào các máy tìm kiếm.

#2 Cải thiện neo văn bản (Anchor text)

Anchor text là văn bản hiển thị, có thể nhấp được mà người dùng sẽ đến một liên kết. Các liên kết này có thể kết nối với nội dung trên các trang nội bộ khác của trang web của bạn hoặc liên kết đến Website khác.
Anchor text liên kết nội dung
Tự học SEO cho người mới – Ví dụ về Anchor text

    Sử dụng neo văn bản cụ thể và mô tả để giúp người dùng dễ dàng điều hướng trang web của bạn và cho phép các máy tìm kiếm xác định rõ ràng nội dung được liên kết.
    Neo văn bản của bạn chính xác mô tả những gì bạn đang liên kết, nhiều khả năng một công cụ tìm kiếm và người dùng sẽ nhận ra liên kết đó có ý nghĩa liên quan đến truy vấn của họ hay không.
    Giữ neo văn bản liên quan và súc tích, nhưng tránh sử dụng cùng một văn bản chính xác liên tục cho các liên kết, như thế nhiều công cụ tìm kiếm muốn tìm kiếm các liên kết được mua lại tự nhiên và không phải là những người mà có mục đích lôi cuốn để điều hướng ép buộc lượng truy cập.
    Định dạng các liên kết để chúng khác biệt với văn bản khác để người dùng biết nhấp vào chúng.
    Sử dụng liên kết nội bộ cũng như các công cụ bên ngoài để giúp các máy tìm kiếm điều hướng trang web của bạn tốt hơn.

#3 Sử dụng các thẻ H (Heading Tags)

Mặc dù các hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu cung cấp khác ý kiến nhau về điều này, rõ ràng rằng thẻ H tiêu đề là rất quan trọng. Những thẻ này hiển thị giúp cho người dùng biết cấu trúc phân cấp của nội dung trên các trang web của bạn và giúp tăng trưởng về xếp hạng.

    Tương tự như đề cương, các tiêu đề và phân nhóm này cung cấp một cái nhìn trực quan cho người đọc và các máy tìm kiếm để hiểu rõ hơn về những điểm chính của nội dung của bạn và những thông tin được trình bày trong mỗi phần.
    Thẻ đầu đề cũng giúp phá vỡ bố cục trực quan của trang, gây chú ý đến mắt người đọc bằng các phần quan trọng và giữ cho văn bản trông giống như một khối lớn, áp đảo
p; Tránh sử dụng các thẻ tiêu đề quá mức vì chúng có thể lấn át người đọc và làm cho khó phân biệt giữa các phần khác nhau.

SEO là cái gì

Thực hiện SEO là một công việc rất độc lập. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, nó cần được sử dụng kết hợp với các công cụ. SEO đang ngày càng phổ biến, được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực sáng tạo độc đáo! Ước tính có hơn 20.000 người đang hành nghề SEO và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.


#4 Tối ưu hình ảnh

Cung cấp hình ảnh trên website của bạn với các tên tệp khác biệt và các thuộc tính “alt”, văn bản thay thế hiển thị khi một hình ảnh không thể được hiển thị, có thể giúp người dùng và các máy tìm kiếm hiểu rõ hơn về website của bạn.

Trong một bài nội dung tôi viết trước cũng đã đưa chi tiết về việc tối ưu hình ảnh. Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ đưa những điều cơ bản cho người mới bắt đầu nên sẽ ngắn gọn hơn, lý thuyết vững để các bạn có thể đọc những bài thực hành là hiểu và làm được

    Công cụ tìm kiếm có thể quét văn bản thuộc tính “alt” của hình ảnh và sẽ coi nó như neo văn bản (anchor text), giúp các bot tìm kiếm hiểu rõ hơn về thông tin trên website của bạn. Việc này cũng có ích nếu ai đó đang xem trang web của bạn trên trình duyệt hoặc trình đọc màn hình không hiển thị hình ảnh.
    Tên tệp cụ thể và văn bản “alt” cũng sẽ giúp các máy tìm kiếm dựa trên hình ảnh hiểu nội dung của bạn tốt hơn.
    Nên giữ kích thước dung lượng của tệp hình ảnh nhỏ, trong khi vẫn có thể xem được, cũng sẽ giúp trang web của các bạn tải nhanh hơn. Công cụ tìm kiếm ngày càng theo dõi tốc độ trang web, và người dùng sẽ đánh giá cao thời gian tải nhanh hơn và có nhiều khả năng ở lại trên website của bạn lâu hơn.
    Củng cố hình ảnh vào một thư mục đơn sẽ giúp đơn giản hóa đường dẫn tới hình ảnh của bạn cho các máy tìm kiếm và người dùng.
    Sử dụng các loại tệp phổ biến (JPEG, GIF, PNG và BMP) để hầu hết các trình duyệt sẽ dễ dàng nhận ra chúng.

    Gom lại ở ý tối ưu hình ảnh này bạn cần nhớ và làm: Văn bản Alt, miêu tả ảnh (caption), tên tệp ảnh, kích thước dung lượng ảnh, đường dẫn thư mục ảnh

Trình thu thập thông tin web (Web Crawlers)

Giới hạn trình thu thập thông tin với tệp Robot.txt

Bằng cách tạo tệp robot.txt, bạn có thể giới hạn những gì trình thu thập thông tin web của các máy tìm kiếm có thể truy cập trên website của bạn. Hạn chế quyền truy cập vào các phần của trang web có thể có ích khi một số trang nhất định sẽ không có ích cho người dùng nếu họ tìm thấy trang trong kết quả tìm kiếm.

    Robot.txt là một tệp đơn giản nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, chỉ dẫn cho các máy tìm kiếm tệp hoặc thư mục mà họ không nên truy cập vào trang web. Không phải tất cả các máy tìm kiếm chú ý đến tư vấn này, nhưng hầu hết các công cụ chính sẽ tuân theo các quy tắc được phép vào hay không trong trang web.
    Đa số các hướng dẫn quản trị trang web được cung cấp bởi các máy tìm kiếm chính sẽ cung cấp một trình tạo robot.txt và hướng dẫn để giúp bạn tạo tệp và hạn chế quyền truy cập của trình thu thập thông tin. Tôi cũng đã giải thích rất rõ và hướng dẫn về robots.txt là gì? tối ưu nó cho SEO
    Không sử dụng robot.txt để chặn truy cập vào các tệp tin nhạy cảm hoặc bí mật, thay vì thế hãy chọn để mã hóa hoặc mật khẩu bảo vệ những khu vực trên website của bạn


SEO là cái gì

Bất kỳ hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu nào sẽ chỉ ra rằng spam có thể làm bạn tổn thương. Nếu trang web của bạn cho phép nhận xét của người dùng về các trang nhất định, nhận xét và liên kết về spam có thể liên kết trang web của bạn với các trang web không mong muốn và gây hại cho danh tiếng của trang web của bạn. Việc thêm “nofollow” bên trong một neo của liên kết sẽ thông báo cho công tìm kiếm không theo một liên kết cụ thể và tránh chuyển danh tiếng trang web của bạn tới trang liên kết.

    Đặt giá trị của thuộc tính “rel” của liên kết tới “nofollow” bên trong thẻ neo của liên kết.
    Việc thêm “nofollow” để nhận xét các phần, bảng tin và các phần khác có ý nghĩa liên quan đến nội dung do người dùng tạo ra được khuyên nên tránh các liên kết spam.
    Bạn cũng có thể sử dụng “nofollow” nếu bạn muốn cung cấp liên kết tới các trang web không mong muốn cho mục đích tham khảo nhưng không muốn trang web của bạn liên kết với nội dung được liên kết.

SEO trên các thiết bị di động

Thiết kế trang web tối ưu di động thân thiện với công cụ tìm kiếm

Có thể bạn đã xem xét đến vấn đề trang Web của bạn xuất hiện trên thiết bị di động, bạn cũng nên tối ưu hóa trang web dành cho điện thoại di động cho công cụ tìm kiếm.

    Thiết kế đáp ứng (bạn thường nghe là responsive) là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên, có nhiều cách để tối ưu hóa trang web nếu bạn không chọn thiết kế đáp ứng.
    Đảm bảo rằng hầu hết các máy tìm kiếm quan trọng nhận diện trang web di động của bạn bằng cách tạo Sơ đồ trang web dành cho điện thoại di động và gửi nó tới các máy tìm kiếm thích hợp.
    Sơ đồ trang web dành cho điện thoại di động chỉ nên chứa liên kết đến các trang có nội dung web di động, để các máy tìm kiếm nhận ra những trang đó.
    Chuyển hướng người dùng di động sang phiên bản phù hợp của trang web của bạn để tránh phiên bản di động xuất hiện trên trình duyệt máy tính để bàn và ngược lại.
    Đảm bảo rằng trang web của bạn chuyển hướng người dùng đến trang di động tương ứng, thay vì chỉ là trang chủ trên điện thoại di động, có thể khiến người sử dụng bực bội và có thể gây nhầm lẫn cho các máy tìm kiếm.
    Bao gồm liên kết đến phiên bản đầy đủ của trang web của bạn trên phiên bản dành cho điện thoại di động trong trường hợp người dùng muốn truy cập vào chức năng của phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web.

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động
Tự học SEO cho người mới bắt đầu – Thiết kế web theo yêu cầu

Nói chung một trang web thiết kế đáp ứng sẽ phục vụ tốt cho bạn vấn đề này. Khách hàng dễ dàn dàng thao tác và đáp ứng các yêu khách cần chứ không phải dùng thao tác thêm.
HTTPS

Gia thức https trở thành một trong các yếu tố xếp hạng của Google. HTTPS là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure và đã được hỗ trợ (support) mạnh mẽ bởi tất cả trình duyệt chính, các trang web mạng xã hội và những người nổi tiếng. Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của tôi đầy đủ về việc chuyển trang web của bạn sang HTTPS tại đây.


Ổ cắm mạng Commscope Cat5e Nắp ổ cắm mạng với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, Công tắc ổ cắm điện PANASONIC - SCHNEIDER - LEGRAND là các dòng sản phẩm thiết bị đóng ngắt đạt các tiêu chuẩn cao như : JIS, IEC947, ISO14001, ISO9001, RoHS... mang
© 2007 - 2022 http://binhphuoc.cungcapsatthep.com
- Phone: +84-908-744-256